Nên học bằng lái xe B1 hay B2

Nên học bằng lái xe hạng B1 hay B2?  – Với câu hỏi này chúng tôi đã nhận được khá nhiều quan điểm trái chiều nhau. Và để làm rõ hơn vấn đề này, hôm nay trung tâm chúng tôi sẽ bóc mẽ sự thật giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại chứng chỉ lái xe ô tô này nhé.

Như chúng ta đã biết có bằng lái xe không đơn giản là giấy tờ pháp lý giúp chúng ta đối phó với cảnh sát giao thông khi được yêu cầu mà nó còn có vai trò và giá trị sử dụng riêng tùy vào công việc của mình.

Vậy bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe B2 được biết đến là một loại giấy phép lái xe ô tô được lưu hành phổ biến nhất hiện nay. Khi bạn sở hữu bằng lái xe B2 thì đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể điều khiển hầu hết các loại xe từ xe gia đình, cơ quan đến xe tải… Nói chung đây là loại chứng chỉ cho phép người điều khiển tất cả các loại xe ô tô khác nhau.

nên học bằng b1 hay b2

Bằng B1 khác gì so với B2?

Đối với hạng B2 được phép điều khiển tất cả các loại xe mà bằng lái xe B1 có. Có nghĩa là được lái xe ô tô 4 bánh loại đến 9 chỗ ngồi. Ngoài ra lái xe hạng B2 được điều khiển xe tải dưới 3500kg. Bằng lái xe B1 chỉ dành cho cá nhân hoặc tổ chức điều khiển phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và không được sử dụng vào mục đích kinh doanh. Còn với bằng lái xe B2 thích hợp với mục đích kinh doanh như lái taxi, xe tải nhỏ để buôn bán.

Nên chọn học lái xe bằng nào?

Như đã trình bày trên thì việc lựa chon học bằng B1 hay B2 tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc xe ô tô chỉ để làm phương tiện đi lại thông thường thì hãy học bằng lái ô tô hạng B1, còn muốn hướng tới sự đa chức năng, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì tấm bằng B2 mới là sự lựa chọn thông minh.

Có phải bằng B2 có lợi hơn B1?

Không thể nhìn phiến diện một chiều mà có thể khẳng định loại bằng nào tiện dụng hơn loại nào. Bạn nên biết rằng, định kỳ cứ 10 năm người sử dụng bằng B2 lại phải đi đổi một lần, trong khi đó, thời hạn bằng lái xe hạng B1 thì lại được đến lúc nghỉ hưu. Như vậy, tùy theo khả năng và mục đích thi bằng lái xe mà học viên sẽ chọn cho mình khóa học lái xe ô tô phù hợp nhất.

Như vậy, việc học và lấy bằng lái xe hạng nào phải căn cứ vào nhu cầu công việc của mỗi cá nhân?

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ nhỏ trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thật sáng suốt khi quyết định học lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay.

CHÚ Ý: Hiện tại trung tâm chúng tôi đang có KHUYẾN MÃI cho học viên khi đăng ký bổ túc tay lái theo giờ hoặc theo khóa, và đào tạo lái xe ô tô tải hạng C.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến hồ sơ hay các thông tin khác về khóa học, chi phí, quy trình đào tạo lái xe 4 bánh, bạn hãy liên hệ ngay vào đường dây nóng hoặc SMS của trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp SBV của chúng tôi.

Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

You may also like...

0934655339