Tại sao các trung tâm dạy lái xe tải ngày càng nhiều

Chắc hẳn bạn cũng biết các trung tâm dạy lái xe hạng C giá rẻ hiện nay có rất nhiều. Nhưng liệu bạn có biết phía sau sự xuất hiện các trung tâm này là cả những câu chuyện tiền mất tật mang của các học viên? Và vấn đề quá tải các trung tâm học lái xe tải hạng C là điều mà chúng tôi muốn đề cập ngày hôm nay cũng như muốn bạn cùng tìm hiểu. Quá tải trung tâm dạy lái xe tải hạng C giá rẻ, nguyên nhân do đâu?

1. Do sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do sự quản lý lỏng lẻo của những cơ quan chức năng có thẩm quyền. Thực tế mà nói, chưa có một quy định cụ thể nào về mức học phí sàn dành cho các trung tâm dạy lái tải hạng C.

Việc đăng ký kinh doanh trung tâm dạy lái xe tải hạng C khi chưa có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và giáo viên đủ chuyên môn vẫn xảy ra thường xuyên và tràn lan mà chưa có một chế tài nào thực sự phù hợp.

Sự buông lỏng trong quản lý của các cơ quan chức năng dẫn đến tình trạng náo loạn thị trường dạy và học lái xe tải hạng C tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay những thành phố khác trên cả nước.

thi bằng lái xe tải hạng c

2. Do tâm lý ham học phí rẻ của chính những học viên

Nguyên nhân thứ hai là tâm lý ham học phí rẻ của học viên. Có thể nói đây chính là điều kiện để “nuôi dưỡng” những trung tâm này tồn tại và mọc lên như nấm.

Không ít khách hàng khi đăng ký được một khóa học lái xe  tải hạng C với giá rẻ, thấp hơn so với những trung tâm khác thì cứ tưởng mình vừa vớ được một món hời. Thế nhưng, họ không hay biết rằng có thể mình  trong quá trình học mình sẽ phải trả một số tiền phát sinh rất lớn.

Các trung tâm ẩn nấp dưới kiểu giá rẻ luôn có vô vàn cách để kiếm lợi nhuận cho họ, chẳng hạn như họ sẽ cắt xén giờ học của học viên, hoặc họ sẽ thuê những giáo viên thiếu nghiệp vụ ra giảng dạy khiến nhiều học viên phải bỏ học vì không chịu nổi.

Đáng kể, có những trung tâm cố tình mập mờ trong khâu hợp đồng để cuối cùng lật mặt yêu cầu học viên phải đóng thêm hàng loạt chi phí “điên rồ” khác.

Và sau tất cả, học viên tính già lại hóa non, những thứ họ mất nhiều hơn là được. Bởi vậy, trước khi quyết định chọn trung tâm để học lái xe tải hạng C, bạn cần tỉnh táo và chủ động tìm kiếm thông tin một cách kĩ lưỡng. Đừng vì ham giá rẻ mà đánh đổi nhiều thứ quý giá khác như sức khỏe, thời gian,…

Qua những thông tin trên, ắt hẳn bạn cũng đã tường tận vì sao các trung tâm giá rẻ vẫn tồn tại và có chiều hướng xuất hiện ngày một nhiều. Và với những điều này, hy vọng bạn có cái nhìn đúng đắn để chọn lựa trung tâm dạy lái xe bằng C uy tín nhất.

CHÚ Ý: Hiện tại trung tâm Sao Bắc Việt chúng tôi đang có KHUYẾN MÃI cho học viên khi đăng ký học lái xe số tự độnghọc lái xe b2 theo nhóm hoặc bổ túc lái xe ngoài giờ hành chính.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được nhân viên, giáo viên của trung tâm tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo hotline tới trung tâm đào tạo lái xe SBV

You may also like...

0934655339