Học lái xe ô tô B2 khác lái xe B1 thế nào

Một vài năm trở lại đây vấn đề học lái xe ô tô B2 càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sụ hiểu biết rõ về bằng lái xe B2 được sử dụng như thế nào? Ba gồm những quyền lợi và trách nhiệm gì, quan trọng hơn nữa là bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 được cấp cho người từ 18 tuổi trở lên và có đủ điều kiện về sức khỏe, kỹ thuật để điều khiển ô tô. Đây là một loại bằng phổ thông nhất, điều khiển xe ô tô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3,5 tấn.

Bằng lái xe ô tô có thời hạn 10 năm, sau 10 năm phải đổi bằng. Loại xe này ngày càng phổ biến vì nhu cầu lái xe gia đình ngày càng lớn. Chính vì vậy nhu cầu học lái xe B2 ngày càng tăng.

Bằng lái xe B1 về cơ bản có quá trình đào tạo và cấp bằng như bằng lái xe loại B2. Tuy nhiên, khác với bằng lái xe hạng B2 thì B1 chỉ cấp cho người lái xe gia đình và không hành nghề lái xe. Vì vậy những người muốn hành nghề lái xe như lái xe taxi thì bắt buộc phải có bằng lái xe ô tô B2. Và với bằng lái xe ô tô hạng B1 có giá trị vô thời hạn.

Với nhiều hạn chế về sử dụng bằng và thời gian đổi bằng nên hiện nay nhu cầu học lái xe ô tô B1 chưa được chú trọng, chủ yếu là học lái xe ô tô B2. Trước những nhu cầu vậy những khóa học lái xe ô tô B2 ngày càng tổ chức nhiều hơn và quy mô cũng rộng hơn.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt có các chương trình đào tạo lái xe thích hợp tùy nhu cầu sử dụng từng loại bằng cho tất cả các bạn học viên, chi tiết tham khảo phía dưới.

  1. Học lái xe ô tô hạng B2 lái xe số sàn và số tự động
  2. Học lái xe ô tô hạng B1 lái xe số tự động
  3. Học lái xe ô tô hạng C lái xe tải
  4. Bổ túc tay lái số sàn và số tự động
  5. Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội uy tín

Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt hân hạnh được phục vụ các bạn học viên!

You may also like...

0934655339