Kỹ năng thực hành lái xe trên phố

Có thể với nhiều người lái xe đã lâu, tay lái điêu luyện thì việc thực hành lái xe trên phố được coi là chuyện cơm bữa, nhưng với những người đang học lái xe hay tay lái còn “non” thì việc thực hành lái xe ô tô trên phố hay chỗ đông người là một việc khó khăn. Bạn nên chú ý những điều sau để việc lái xe được an toàn hơn nhé!

Xem thêm tin mới:

>> Dạy Lái Xe Ô Tô Ngoài Giờ Hành Chính

>> Dạy Lái Xe Ô Tô Buổi Tối

Việc di chuyển trong các thành phố lớn dày đặc xe cộ là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là những người mới có bằng lái hay đang thực hành lái xe ô tô trên phố. Nhiều người tâm sự “mới bắt đầu lái xe thì việc lái xe ô tô trên phố khiến nhiều người “toát mồ hôi hột” vì chưa quen xe, lái chưa quen, chưa đủ bình tĩnh để xử lý các vấn đề phát sinh…”

Nhất là ở những thành phố lớn, mật độ xe cộ đông đúc, tình trạng tắc đường thường xuyên diễn ra cũng là những thử thách lớn không chỉ với những người mới lái hoặc đang tập thực hành lái xe ô tô trên phố mà ngay cả với những người đã có kinh nghiệm lái xe bởi có quá nhiều tình huống giao thông phát sinh đòi hỏi sự xử lý linh hoạt của người lái. Trước khi trở thành “tay lái lụa”, những người lái đều phải trải qua thời điểm làm quen xe, trải nghiệm thực tế. Trung tâm lái xe ô tô Sao Bắc Việt sẽ cung cấp cho bạn một vài kinh nghiệm để thực hành lái xe ô tô trên phố được an toàn bạn nhé!

Học kỹ lý thuyết

Đây là điều kiện tiên quyết để có thể lái xe an toàn trong đô thị hay thực hành lái xe ô tô trên phố. Trước tiên, bạn phải học thật kỹ lý thuyết cũng như Luật Giao thông Đường bộ.
Cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu, vị trí thay dầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, cách thay lốp, một số nguyên lý cấu tạo xe… Khi vận hành xe, phải chạy chậm, giữ đúng làn đường và đừng sốt ruột khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt.

Kiểm tra xe trước khi lái

Trước khi lên xe, bạn nên tạo thói quen nhìn qua 4 lốp xe trước khi lái để đảm bảo xe không bị xịt lốp, không có chướng ngại vật.

Luôn giữ khoảng cách an toàn giữa các xe

Hãy luôn ghi nhớ điều này bạn nhé. Trong khi thực hành lái xe ô tô trên phố, các xe cần giữ khoảng cách an toàn vì nếu không giữ được khoảng cách đó thì xe trước có việc phải dừng đột xuất thì một số xe sau sẽ bị va chạm nối đuôi nhau, như vậy vừa nguy hiểm vừa gây ùn tắt giao thông.

Không để bị phân tâm

Một điều nữa đối với những người mới lái xe là muốn nghe nhạc thì chỉ mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi phải xử lý các tình huống trên đường. Cũng không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe, chỉ trong trường hợp rất cần thiết thì nên sử Bluetooth. Nếu một tay lái xe còn một tay nghe điện thoại thì mức độ phản xạ của tài xế sẽ giảm 200% thay vì tốc độ phản ứng của con người ban đầu là 100%. Khi qua các ngã ba, ngã tư, nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.

Tốc độ xe vừa phải, đúng luật

Không chỉ với những tay lái lâu năm, nhiều kinh nghiệm xử lý tính huống mà cả với những người đang thực hành lái xe ô tô trên phố thì điều luôn phải ghi nhớ đó là bạn phải luôn kiểm tra được tốc độ đi của mình và tuân thủ đúng Luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho chính bạn, gia đình và cho toàn xã hội.

Hiện tại trung tâm dạy lái xe Sao Bắc Việt đang có những khóa học chất lượng các bạn tham khảo thêm phía dưới:

Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt Chúc bạn luôn là người lái xe an toàn và chuyên nghiệp!

You may also like...

0934655339