Bát nháo trung tâm đào tạo lái xe ô tô hạng B2

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng xe hơi trên cả nước, các trung tâm đào tạo lái xe ô tô cũng được thành lập ngày một nhiều. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có đủ tiêu chuẩn, kinh nghiệm cũng như cái tâm trong nghề để giúp học viên được đào tạo tốt nhất. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn khách quan về thực trạng đào tạo lái xe ô tô hiện nay.

Ăn bớt giờ thực hành, tăng tỉ lệ trượt.

Đây là bức xúc thường gặp ở những học viên đăng ký học lái xe giá rẻ tại các trung tâm đào tạo lái xe thiếu uy tín. Bằng cách lợi dụng các sự cố về xe thực hành, giáo viên tác phong chậm chạp… Mà học viên phải cắn răng chấp nhận việc ăn bớt giờ lái một cách trắng trợn. Đây là nguyên nhân chính khiến cho tỉ lệ trượt của học viên tăng từ 10 – 20%, tạo thêm lợi nhuận cho trung tâm.

học lái xe ô tô hạng b2 đảm bảo

Quá tải học viên dẫn đến kéo dài thời hạn thi.

Đối với các trường dạy lái xe ô tô uy tín, việc chậm trễ khi thi bằng lái B2 là rất ít khi xảy ra. Nhưng với nhiều trung tâm hạn chế về cơ sở vật chất cũng như quy mô thì để tìm cách tăng lợi nhuận, họ sẵn sàng nhận vô tội vạ học viên mặc dù không đủ năng lực. Chính điều này dẫn đến tình trạng quá tải, không đủ giáo viên dạy và kết quả là việc thi bằng lái bị trì hoãn tới hàng tháng trời.

Có bằng nhưng không dám điều khiển ô tô một mình.

Nghe có vẻ phi lý nhưng trên thực tế, có rất nhiều học viên sau khi cầm tấm bằng B2 trên tay không dám một mình làm chủ chiếc xế yêu. Đó là do trong quá trình học lái xe tại trung tâm đào tạo, các giáo viên không truyền thụ được những kinh nghiệm lái xe, cũng như cách giữ vững tâm lý khi ngồi sau vô lăng. Hệ quả của việc này thậm chí là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, tất cả chỉ vì kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ của tài xế không được tốt.

Chúng tôi tin tưởng rằng, mỗi học viên đều là những người sáng suốt, biết cách lựa chọn cho mình những trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội khi tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô.

Hiện tại trung tâm dạy lái xe SBV đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lượng:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt

You may also like...

0934655339