Không có bằng lái xe có được đăng ký xe hay không

Có rất nhiều người mua xe nhưng chưa có bằng lái. Đây là lý do họ thường đặt ra câu hỏi: “Không có bằng lái xe có được đăng ký xe hay không?”

Thực tế, khi bạn mua một chiếc xe hơi ở một đại lý nào đó, những thắc mắc của bạn về hồ sơ, thủ tục đăng ký xe sẽ được các nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp tận tình. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ những thủ tục hồ sơ ấy thì điều đó chẳng có gì thừa thãi.

Khi mua chiếc ô tô mới, đăng ký giấy tờ xe là điều quan trọng. Giấy tờ xe không chỉ minh chứng rằng bạn là chủ xe, mà đó còn là cơ sở để bạn tránh rắc rối với cảnh sát giao thông trong quá trình tham gia giao thông. Thậm chí, căn cứ nghị định 46/2016/NĐ_CP, nếu bạn không có giấy tờ xe, bạn phải chi trả 1 khoản 4 – 6 triệu đồng đối với vi phạm này và đó không phải là một con số nhỏ.

Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra ở đây là nhiều người vẫn thường mua xe trước khi học bằng lái xe và họ không biết liệu họ có thể đăng ký xe khi chưa có giấy phép?

học lái xe ô tô uy tín

Nếu như trước đây, người điều khiển xe từ 18 tuổi mới được đứng tên đăng ký xe và sở hữu xe thì hiện nay, quy định này đã được bãi bỏ. Theo đó,  công dân Việt có quyền đi đăng ký xe không cần xuất trình hộ khẩu và giấy phép lái xe mà chỉ cần xuất trình giấy CCCD. Nói cách khác dựa theo quy định này thì việc đăng ký mới xe sẽ không hạn chế độ tuổi và mỗi người có quyền sở hữu nhiều phương tiện cùng lúc

Những thông tin trên đây hữu ích với bạn? Bạn đã tự tìm thấy lời giải đáp cho nỗi băn khoăn người không có bằng lái xe có được đăng ký xe không?

Hi vọng rằng sau bài viết này sổ tay kiến thức của bạn được lấp thêm những điều thú vị.

Nhằm giúp đỡ học viên cũng như những người mới có bằng thêm vững tay lái hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn lượng dân cư đông đúc. Trung tâm chúng tôi đang có KHUYẾN MÃI cho học viên khi đăng ký bổ túc tay lái và học lái xe ô tô số tự động B1.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến hồ sơ hay các thông tin khác về khóa học, chi phí, quy trình đào tạo lái xe 4 bánh, bạn hãy liên hệ ngay vào đường dây nóng hoặc SMS của trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được nhân viên, giáo viên của trung tâm tư vấn, xin vui lòng liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

You may also like...

0934655339