Những lưu ý khi học lái xe ô tô hạng B2

Học lái xe ô tô không phải dễ và cũng không phải khó. Tuy nhiên với các bạn học viên bước đầu mới đăng ký học lái xe ô tô cần phải biết những thông tin sau để biết cách khắc phục.

I. Vấn đề sức khỏe.

Đây là yêu cầu quan trọng đối với các bạn học viên. Sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều khiển phương tiện của bạn. Nếu thể trạng của mình yếu thường xuyên căng thẳng mệt mỏi, bạn sẽ không thể điều khiển xe tốt, khó xử lý những tình huống khẩn cấp, bạn không thể xử lý tốt và có thể gây tai nạn trong quá trình điều khiển xe trên đường.

Ngoài ra tâm lý đóng vai trò tương đối quan trọng, bạn nên giữ một tâm trạng thoải mái khi lái xe, không nên căng thẳng vì sẽ không bao quát được đường đi. Bình tĩnh thở sâu và thả lỏng sẽ có ích hơn là một cơ thể cứng ngắc và tâm trạng lo lắng.

II. Yếu tố kỹ thuật cơ bản.

Phần lớn những học viên học lái xe chưa được làm quen với việc lái xe trước đó. Bạn cần phải biết cảm giác khi ngồi sau vô lăng ô tô và lái xe hoàn toàn khác biệt so với lái xe máy. Cảm giác của bạn về khoảng cách và đường đi cần được làm quen và điều chỉnh. Không phải ai ngay từ đầu lái xe đã có một kỹ thuật tốt.

Khi lái xe cũng cần chú ý tới tốc độ, Bạn không thể lái xe với tốc độ quá nhanh bởi trong khi lái xe với tốc độ cao bạn sẽ không kịp thời xử lý những tình huống không phát sinh trên đường và có thể xảy ra tai nạn.

Phải có thời gian luyện tập và thực hành lái xe vào buổi tối. Điều này rất cần thiết bởi ban đêm và ban ngày cảm giác về tốc độ của chúng ta khác nhau. Nhiều nghiên cứu cho rằng tốc độ khi trời tối sẽ nhanh hơn khi trời sáng bởi khi trời tối mắt chúng ta không thể nhìn rõ mọi vật qua kính xe ô tô.

III. Yếu tố ngoại cảnh.

Yếu tố ngoại cảnh bao gồm rất nhiều yếu tố như thời tiết, trời mưa không nên đi xe quá nhanh vì đường trơn trượt, phanh nhanh sẽ xảy ra tai nạn. hoặc về thời điểm như: Uống rượu, buồn ngủ, căng thẳng mệt mỏi…

Hoặc còn nhiều nguyên nhân khác cũng có thể ảnh hưởng tới khi mình lái xe.

Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt đang có những chương trình học lái xe ô tô các hạng để các bạn tham khảo.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt hân hạnh được phục vụ các bạn học viên.

You may also like...

0934655339